Tranh nến Wulei - KTO - logo phúc gầy x chương lễ - fan bóng đá chân chính
Violet Evergarden
19/10/2021

Một câu chuyện đơn giản của Phúc sẽ định nghĩa về thế nào là fan hâm mộ chân chính, dưới một góc nhìn đời thường, nhẹ nhàng nhưng chứa chan tình yêu thương dành cho môn thể thao vua – bóng đá. Tình yêu không chỉ được thể hiện qua tiếng la ó, hò hét mà nó còn hiện hữu qua những câu chuyện hết sức đời thường, mộc mạc. Bắt đầu từ Phúc, chuyện là

Câu chuyện về người Fan Hâm Mộ chân chính

Cử cà phê sáng thì Phúc gầy được uống miễn phí vì cậu trai trẻ này “bắt” Trung Quốc trong trận cầu định mệnh với Việt Nam – vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á vừa diễn ra ít hôm. Dẫu được uống cà phê miễn phí nhưng trong cậu vẫn còn nhiều điều thắc mắc.

– Trung Quốc đã thắng rồi mà tao thấy cổ động viên (CĐV) của họ không ăn mừng tưng bừng như ở Việt Nam, không lẽ các bạn người Trung không cuồng nhiệt máu lửa như dân mình.

Chương hớp một ngụm cafe rồi nói:

– Bóng đá không phổ biến nhiều ở Trung Quốc. Hầu hết mọi người thích chơi bóng rổ, bóng bàn và cầu lông. Niềm đam mê bóng đá của họ không cao lắm nên thiết nghĩ dù có thắng thì cũng không quá cuồng nhiệt như ở Việt Nam mình. Tiếc là Việt Nam thua suýt xoa.

Phúc gầy cũng gật gù:

– Mày nhắc tao mới nhớ, hồi U23 vào trận Thường Châu tuyết trắng, dân mình chuẩn bị xuống đường ăn mừng, thậm chí còn có mấy tay CĐV tổ chức đua xe, công an phải hốt về phường xử lý. Bởi vậy nhiều khi muốn đội bóng nước ta thắng cho đã mắt, nhưng lại thương mấy mày công an thức trắng đêm vì phải giữ an ninh trật tự tại mấy tay CĐV quá khích.

Câu chuyện về fan hâm mộ chân chính KTO
Câu chuyện về fan hâm mộ chân chính xuất hiện rất đời thường

Chương lắc đầu ngao ngán:

– Mấy tay đó có khi không xem trận bóng nào, mượn cớ ăn mừng gây rối nhe. Tao nhớ hồi U23 vào chung kết có mấy nữ CĐV còn “chơi lớn”, tụt áo, tụt luôn cả quần, đúng là không giống con giáp nào.

Phúc hơi ngượng, đỏ mặt:

– Thiệt hết nói nổi, đàn bà con gái gì mà khoe thân thể cho cả triệu người nhìn. Họ đâu phải CĐV bóng đá chân chính!

Chương đáp trả:

– Ừ, mày nói đúng. Mày đáng được xem CĐV bóng đá đàng hoàng tử tế nhất. Có cá độ với tao cũng chỉ ăn thua một hai ly cà phê. Thắng thua gì mà cũng vui vẻ. Tao khoái mày lắm nhe thằng Phúc.

Phúc hơi thẹn:

– Mày khen quá! Nhưng mày phải cho tao gỡ lại chứ! Trận tới tao bắt Việt Nam nha.

Chương cười khà khà:

– OK thằng Phúc! Trận này tao “xuống xác” với mày luôn, tới bến luôn. Nhưng cái gì ở góc nhà mà công phu dữ vậy mày?

Phúc khoái chí trả lời:

– Tranh nến do tao làm, rất thử thách luôn, đây là hình mà cầu thủ tao hâm mộ nhất nhất.

Chương thắc mắc:

– Tao thấy ông này quen quen, hình như đã gặp ở đâu đó.

Phúc đáp:

– Hình Wu-Lei đó, cầu thủ Trung Quốc đi “du học” xong “còng lưng gánh team” trong trận vừa rồi.

– Và cùng lúc đó, tao nhận được một thử thách nhỏ từ nhà tài trợ KTO. Và có vẻ đúng sở trường nên tao thử ngay.

Thử thách từ nhà tài trợ KTO dành cho fan chân chính

Về thử thách hoàn thiện bức tranh mang tinh thần thể thao, Phúc có tiết lộ đôi điều: nến màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và nến cháy sáng là biểu tượng của chiến thắng là niềm tin và ước mơ cháy bỏng mãnh liệt. Và để có được thành quả này thì quá trình thực hiện cũng không hề dễ dàng. Để thực hiện được thì chàng trai trẻ đã phải trải qua công đoạn 3 bước thực hiện như sau:

Bước 1: đầu tiên là chọn mẫu chuẩn nhất sau đó sẽ căn và chia tỉ lệ chính xác lên giấy.

Bước 2: đốt nến và nhỏ từng giọi lên giấy để tạo thành hình nhỏ đến đâu đều để lại một vài cây để thắp sáng

Bước 3: canh chỉnh từng giọi nến nhỏ xuống tượng trưng cho sự đoàn kết và tâm huyết để tạo ra tác phẩm.

Khó khăn : đầu tiên là căn và chia tỉ lệ nếu bị sai tác phẩm sẽ không giống nữa, khi cầm nến tay rất nóng và khiến cậu bị nến nhỏ vào tay nhiều lần, tốc độ tan chảy trung bình của nến là 3 giây / một giọt nên cần phải nhanh tay và  chính xác.


Nhìn tác phẩm của Phúc, Chương thắc mắc:

– Để hoàn thành tác phẩm kỳ công như này thì mày sử dụng bao nhiêu cây nến vậy Phúc?

Phúc tính nhẩm:

Để coi, cứ 8 tờ A1 là 16 tờ A2, bằng 32 tờ A3 và tổng cộng tới 64 tờ A4. Chính xác là 128 tờ a5 ạ. Tao sử dụng 500 cây nến với 20 cái quẹt (bật lửa)

Khí đốt của nến rất độc nên phải đeo hai lớp khẩu trang, trong quá trình quay dựng thì Phúc cũng gặp rắc rối về ánh sáng, cậu trai còn bị “thương nhẹ” khi tiếp xúc với lửa quá nhiều.

Đừng quên theo dõi thêm tin tức mới nhất của KTO tại Trang Chủ Kèo Nhà Cái KTO


Chuyên mục

THẺ TAG


Bài viết liên quan